Thứ năm, ngày 16 tháng 05 năm 2024
Cập nhật lúc: 10/04/2024

Dự án đê bao ngăn lũ phía nam sông Krông Ana có tổng chiều dài 15 km, đi qua địa bàn 3 xã Đắk Liêng, Buôn Tría và Buôn Triết của huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk nhằm ngăn lũ dâng hàng năm từ sông Krông Ana, bảo vệ cho khoảng 3.000 ha lúa nước và kết hợp giao thông nội đồng.

z5304150156457_3efb0e6d78cdb1edaa356972a747bf48

Theo kế hoạch năm 2024, đoạn đi qua xã Buôn Tría sẽ thi công khoảng 500 m, ảnh hưởng trực tiếp đến đất sản xuất của 12 hộ dân. Ngay từ đầu năm các đơn vị chức năng đã vào cuộc, tiến hành khảo sát, lập khái toán đền bù… Về phía đơn vị thi công mong muốn được thi công sớm để tránh mưa lũ nhưng không nhân được sự ủng hộ của Nhân dân do chưa được nhận được tiền đền bù.

Để đảm bảo tiến độ công trình được thi công trước mùa mưa lũ, cấp ủy chính quyền và các đoàn thể của xã đã tiến hành khảo sát thực địa, tổ chức đối thoại với Nhân dân, một số trường hợp đặc biệt tổ chức gặp gỡ, trao đổi riêng thông qua nhiều kênh…. Đến nay, lúa đang trong giai đoạn làm đòng và trổ bông nhưng 12/12 hộ dân đã đồng tình giao mặt bẳng để thi công trước mùa mưa lũ. Ngay sau khi được Nhân dân đồng tình, các đơn vị chức năng đã tiến hành cắm mốc, và tiến thi công.

Đào Quang Lâm

Hôm nay: